Vai trò của bài viết chuẩn SEO

Chủ nhật - 11/06/2017 17:11
Bài chuẩn SEO là công cụ để website được các công cụ tìm kiếm của google đánh giá cao. Các bài viết chuẩn SEO được tạo ra để đáp ứng nhu cầu thông tin của người dùng về sản phẩm, dịch vụ. Kết hợp cả 2 yếu tố làm vừa lòng người dùng và thân thiện với các công cụ tìm kiếm thì bài viết chuẩn SEO sẽ là bước đi để làm nên sự thành công của chiến lược marketing online cho Doanh nghiệp.
vai tro viet bai chuan SEO
 
- Bài viết SEO tốt khả năng lên top google của website tăng nhanh

- Mang lại nội dung chất lượng mà người dùng đang quan tâm, tạo uy tín cho website.
- Bài chuẩn SEO là giải pháp an toàn và vững chăc nhất cho việc xây dựng thứ hạng của website. Nội dung website thực sự chất lượng mới thực sự đứng vững trước những sự thay đổi thuật toán của google.
- Với phương pháp marketing online, “nội dung là vua”. Bài viết chuẩn SEO mang lại cho Doanh nghiệp nhiều giá trị là cơ hội tiếp cận khách hàng và doanh số bán hàng tốt nhất, đây là mục đích cuối cùng của chiến lược marketing

Các cách xây dựng bài viết chuẩn SEO?

- Tự viết nội dung – content.
- Thuê nhân viên viết bài.
- Hợp tác cùng các đơn vị cung cấp dịch vụ viết bài chuẩn SEO
Nhưng ở đây chúng tôi khuyên nên hợp tác cùng với đơn vị cung cấp dịch vụ SEO để được tư vấn và đảm bảo chất lượng bài viết tốt nhất, đáp ứng tiêu chí của người dùng và google. Đồng thời khách hàng có thể lựa chọn thêm những dịch vụ SEO chất lượng để xây dựng chiến lược SEO hoàn hảo mang lại hiểu quả tốt nhất

Tầm quan trọng của dịch vụ viết bài chuẩn SEO?

Với sự phát triển bùng nổ của công nghệ thông tin như hiện nay, nhu cầu kinh doanh thương mại điện tử khá lớn. Đây là xu hướng tất yếu và lẽ dĩ nhiên các chiến lượng marketing chất lượng là điều cần thiết. Thị trường dịch vụ viết bài chuẩn SEO phát triển mạnh để đáp ứng nhu cầu của người dùng và Doanh nghiệp

Thị trường tìm người viết bài chuẩn SEO hiện nay khá đa dạng về chất lượng dịch vụ, giá cả. Khách hàng có thể tìm kiếm nhanh chóng 1 đơn vị cung cấp dịch vụ này tại nước ta. Nhưng số lượng đơn vị cung cấp dịch vụ viết bài chuẩn SEO chất lượng thì không nhiều.

Dịch vụ viết bài chuẩn SEO là phương pháp marketing với chi phí rẻ nhất so với các loại hình quảng cáo truyền thống mà hiệu quả mang lại của nó lại cực kỳ lớn. Do vậy, đây dần dần trở thành một xu thế lựa chọn của các Doanh nghiệp trong môi trường kinh doanh online hiện nay.

Các vấn đề thường gặp phải ở dịch vụ viết bài không chất lượng?

- Nội dung bài viết không đáp ứng nhu cầu khách hàng do thiếu khả năng tổng hợp kiến thức. Bài viết nhảm làm mất uy tín của website và Doanh nghiệp.
- Nội dung bài viết thiếu tính sáng tạo, không đáp ứng được xu hướng tìm kiếm của khách hàng. Chủ yếu do việc copy, sao chép, spin nội dung… để chạy số lượng mà không quan tâm đến chất lượng và xây dụng nội dung thực sự cho website.
- Cấu trúc bào viết chưa thân thiện với công cụ tìm kiếm của google khiến thứ hạng đánh giá không cao và mãi không thể lên top.

Hệ quả để lại cho Doanh nghiệp

- Việc lựa chọn sai dịch vụ viết bài SEO ảnh hưởng xấu đến sự phát triển và kinh doanh của Doanh nghiệp:
- Tốn thời gian và tiền bạc mà website mãi không thể lên hạng và tiếp cận được khách hàng
- Làm Doanh nghiệp bị tụt lại phía sau so với đối thủ, bỏ lỡ cơ hội làm ăn. Trong khi kinh doanh trực tuyến cần tốc độ tiếp cận khách hàng nhanh để xây dựng vị trí cho Doanh nghiệp

Làm thế nào để đánh giá một bài viết được coi là tối ưu SEO?

- Nội dung bài viết hướng tới người dùng, thông tin cung cấp chính xác, không copy, không spin.
- Lối viết tự nhiên, mang lại lòng tin cho người đọc phù hợp với nội dung website.
- Từ khoá được phấn bố vừa phải, được đặt tự nhiên. Tỷ lệ từ khoá 3 – 5% số từ của bài viết.
- Từ khoá tối ưu, được nhiều người dùng tìm kiếm nhất. Có đầy đủ từ khoas chính, phụ được phân bố hợp lý trong toàn bài viết.
- Cấu trúc bài viết logic, có đầy đủ các thẻ heading H1, H2, H3,…
- Xây dựng liên kết nội bộ tốt trong website.

Quy trình viết bài chuẩn SEO đưa website lên top google là gì?

- Bước 1: nghiên cứu và tối ưu từ khoá.
Sử dụng các công cụ tìm kiếm của google và đặt mình vào vị trí của người dùng để xác định từ khoá chính. Xây dựng từ khoá chính và nhiều từ khoá phụ để bổ trợ.
- Bước 2: viết tiêu đề bài viết chưa từ khoá ấn tượng.
Tiêu đề bài viết ấn tượng là bước đầu để hấp dẫn được người đọc. Phụ thuộc vào khả năng sáng tạo và nhạy bén của người viết. Tiêu đề hấp dẫn, đánh trung tâm lý của người đọc nhưng phải theo sát nội dung bài viết.
- Bước 3: xây dụng cấu trúc bài viết logic.
Cấu trúc bài viết bào gồm đầy đủ thẻ Heading (H1, H2, H3,…), các thẻ liên kết với nhau, xây dựng tạo nên nội dung chính của website. Đảm bảo tiêu chí mạch lạc, rõ ý đề người đọc dễ hiểu nội dung được cung cấp từ bài viết. Người đọc có xu hướng đọc lướt để xác định nội dung chính của bài viết. Do vậy, cấu trúc cần cung cấp cho người đọc cái nhìn chính xác về nội dung đề giữ chân người đọc trên site.
-Bước 4: viết nội dung chất lượng.
Việc tối ưu bài viết seo để thân thiện với công cụ của google chỉ là một phần bước đầu để tiếp cận khách hàng. Nội dung bài viết thực sự chất lượng, tự nhiên nhất mới là bản chất để tạo lòng tin của khách hàng với website. Cần tổng hợp kiến thức chính xác từ những website có uy tín, xây dụng nội dung trung thực đáp ứng nhu cầu thực sự của khách hàng.
Viết bài một cách tự nhiên và chân thành nhất đề mang đến giá trị thức sự cho người đọc. Tham dò đối thủ để thu thập thông tin chính xác và cần thiết cho nội dung bài viết.
-Bước 5: tối ưu hình ảnh.
Sử dụng hình ảnh liên quan đến nội dung, tối ưu thẻ Alt chứa từ khoá SEO.
-Bước 6: đặt liên kết nội bộ.
Xây dụng liên kết nội bộ chất lượng để liên kết với các bài viết khác trên website, bằng cách sử dụng Anchor text.
-Bước 7: kiểm tra mật độ từ khoá.
Tỷ lệ và mật độ phân bố từ khoá trong bài viết đóng vai trò khá quan trọng tạo nên chất lượng bài viết. Đặt vị trí từ khoá chính và phụ một cách tự nhiên. Mật độ tối ưu từ 3 – 5% số lượng từ của bài viết. Sau khi kết thúc bài viết cần kiểm tra lại cách và tỉ lệ để tránh lặp và spam từ khoá.
-Bước 8: kiểm tra lại bài viết đã chuẩn SEO chưa.
Kiểm tra lại về nội dung bài viết, độ dài vừa phải, tiêu đề bài viết hấp dẫn, bôi đậm từ khoá chính, phụ…

Các tin khác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây