BacklinkVip hướng dẫn cách quản trị website hiệu quả

Thứ bảy - 04/05/2019 08:59
Quản trị website như thế nào cho hiệu quả là một trong các công đoạn cần thiết trong quá trình định hướng phát triển website của một doanh nghiệp.
Quantriweb Top hướng dẫn cách quản trị website hiệu quả
Quantriweb Top hướng dẫn cách quản trị website hiệu quả


Quản trị website đúng, chất lượng sẽ giúp website đi lên và mang lại các lợi ích về lợi nhuận và doanh thu mà doanh nghiệp đề ra. Ngược lại, cách quản trị website không được đầu tư hay qua loa, hời hợt sẽ không giúp website phát huy đúng các thế mạnh của mình, không có tác dụng hỗ trợ doanh nghiệp trong quá trình kinh doanh.

Theo đó, cách quản trị website sao cho hiệu quả và hoạt động tốt là vấn đề cần quan tâm đối với các doanh nghiệp, đang vị đã và đang sở hữu website riêng. Trong bài viết này,
BacklinkVip   sẽ cung cấp cho bạn các thông tin về “Hướng dẫn cách quản trị website hiệu quả” để bạn có thể tham khảo và thực hiện!

Để có thể quản trị website một cách hiệu quả, bạn cần đầu tư vào từng hạng mục và lên kế hoạch quản trị theo đơn vị tuần, tháng cụ thể. BacklinkVip   gợi ý cho bạn một số nội dung như sau:

1.Đầu tư đội ngũ quản trị website chuyên nghiệp

Đầu tư đội ngũ quản trị website chuyên nghiệp là điều quan trọng nhất. Bởi vì, để có được một trang web tốt là đội ngũ nhân viên chuyên phát triển nội dung, xây dựng thiết kế website, quản trị phải thực sự chất lượng. Các nhân viên của bạn phải là các chuyên gia trong lĩnh vực biên tập các tin bài, phát hiện các lỗi sai trong website để có biện pháp xử lí kịp thời.

Do vậy, nếu không tìm được các đội ngũ chuyên môn cao, BacklinkVip   khuyên bạn nên sử dụng dịch vụ quản lý, quản trị website của chúng tôi. Đây là các đội ngũ đã qua đào tạo, họ không chỉ có các kiến thức cơ bản về sử dụng website mà còn có khả năng thẩm định các vấn đề kĩ thuật bên trong website – điều mà ít có nhân viên quản trị website thông thường nào làm được.

2. Quản trị website theo từng hạng mục ưu tiên

Để quản trị website hiệu quả đó là bạn chia các hạng mục cần quản trị theo thứ tự ưu tiên để có thể dễ dàng theo dõi. Ví dụ như đi từ trang chủ đến trang con, trang tin tức rồi đến trang sản phẩm… Nếu có thể, bạn nên lập một file theo dõi website hằng ngày với từng nội dung, hạng mục cần quản trị để tránh bỏ sót bất kì lỗi nào.

3.Tập trung vào các hoạt động tối ưu website

Các hoạt động quản trị ảnh hưởng đến độ tối ưu của website trên các công cụ tìm kiếm cũng là một trong các yếu tố cần chú trọng khi quản trị website. Các hoạt động này bao gồm viết bài chuẩn SEO, Marketing Online, Social Media Marketing, chạy SEO, kiểm tra textlink, hình ảnh… Khi quản trị website, bạn nên chọn thực hiện các hoạt động này trước.

4. Thường xuyên sao lưu (backup) dữ liệu

Cách quản trị website hiệu quả là hãy thường xuyên sao lưu (backup) dữ liệu! Để thực hiện tốt công đoạn này, bạn nên tham khảo đơn vị thiết kế website cho bạn và nhờ họ hướng dẫn chi tiết để tránh tình trạng website bị lỗi trong quá trình bảo trì.

Sao lưu/ backup dữ liệu có thể được thực hiện hằng ngày, tuần, tháng tùy theo khối lượng nội dung được cập nhật trên website của bạn.

5. Xây dựng nội dung chất lượng

 

dich vu quan tri website chuyen nghiep

Hầu hết tất cả các dữ liệu trên website khi được các đơn vị thiết kế web bàn giao cho bạn chỉ mang tính chất demo và tham khảo. Vì vậy sau khi tiếp nhận website, người quản trị website cần xây dựng nội dung cho website theo từng mục cụ thể về bài giới thiệu công ty, các thông tin liên hệ, thông tin dịch vụ cũng như sản phẩm doanh nghiệp. Tất cả nội dung phải được cập nhật rõ ràng, chân thực và thường xuyên để tạo sự tin tưởng cho các khách hàng của bạn.

6. Thường xuyên đánh giá, đo lường hiệu quả quản trị website

Bạn có thể cài đặt các phần mềm kiểm tra và đánh giá website (ví dụ như Google Analystic) và thường xuyên kiểm tra các số liệu, thống kê để biết được hiện trạng website của mình, từ đó có thể đo lường và khắc phục các điểm yếu hiện có.

Công đoạn này cũng giúp bạn biết được tốc độ và hiệu quả của một website sau khi đưa vào hoạt động.

7. Quảng bá, tiếp thị cho website thường xuyên

Thực hiện các hoạt động quảng bá website là cách quản trị website hiệu quả giúp bạn tiếp cận nhiều hơn đến các khách hàng. Bạn có thể giúp người dùng biết đến website của bạn nhiều hơn thông qua việc đăng tải nội dung lên trên các diễn đàn, trang rao vặt, các kênh Social Media… Điều này sẽ giúp tăng lượt truy cập và độ uy tín của website của bạn hơn. Đây cũng được xem là một khâu quan trong trong các công việc thường ngày của nhân viên quản trị website.

Tóm lại, nếu bạn thực hiện được 7 nội dung trên theo gợi ý của BacklinkVip , website của bạn sẽ thu hút được nhiều người đọc, người quan tâm. Đồng nghĩa với việc thông tin, sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp bạn sẽ đến được với nhiều khách hàng hơn.


tu van khach hang

 

Nguồn tin: BacklinkVip

Các tin khác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây